English
Vietnamese
Japanese
English
,

Liên tiếp các vụ cháy tụ điểm vui chơi ở Việt Nam

Vụ cháy quán Bar tại Zone 9 (số 9, Trần Thái Tông, Hà Nội) một lần nữa lại gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh với an toàn cháy nổ tại các quán bar nói riêng cũng như những tụ điểm vui chơi nói chung.

Trước nhiều tụ điểm vui chơi có tiếng đã thành mồi ngon của “giặc lửa”:

Vụ cháy ở quán bar Shisha Night Club (Hà Nội)

Khoảng hơn 17 giờ ngày 8/7/ 2011, trong lúc các công nhân đang hàn tại bar Shisha Night Club thì sỉ hàn đã bắn vương vào những vật dụng dễ cháy khiến lửa nhanh chóng bùng phát.

Hiện trường sau vụ cháy Shisha Night Club (Ảnh: Vietnamnet)

Theo lời kể của nhân chứng, họ đã phát hiện tia lửa hàn khung sắt rơi vào các vật dụng dễ cháy xung quanh gây hỏa hoạn.

Vụ cháy khiến 2 người, là công nhân hàn bị tử vong.

Đám cháy tại bar Barocco (TP. HCM)

Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 20 /4 /2013, mồi lửa bốc lên từ lầu 2 quán bar Barocco. Hàng trăm cảnh sát, 13 xe cứu hỏa được huy động đến hiện trường.Toàn bộ đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa cách hiện trường hơn 100 mét bị phong tỏa. Hàng trăm người dân tụ tập dõi theo dõi cảnh sát chữa cháy.

Lực lượng PCCC đang tiếp cận hiện trường vụ cháy. Ảnh: Mạnh Linh – TTXVN

Đến 17h cùng ngày đám cháy được dập tắt, không có thiệt hại về người. Song toàn bộ quán bar đã bị thiêu trụi.

Theo đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng chỉ đạo Sở cảnh sát PCCC TP HCM cho biết, bar Barocco đang sửa chữa. Nguyên nhân ban đầu là thợ hàn trong lúc thi công đã để tia lửa bắn vào nệm mút cách âm tường.

Vụ cháy ở quán Karaoke Grand (Hà Nội)

Vào khoảng 20h00 tối nay 12/6, một vụ cháy lớn đã xảy ra ở quán karaoke Grand cao 6 tầng tại địa chỉ 300 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội. Ngọn lửa bốc cao, bao trùm cả quán karaoke cao 6 tầng khiến người dân xung quanh hốt hoảng. Quán karaoke này nằm trên đường Xã Đàn, bên trái theo chiều từ Ô Chợ Dừa đi Kim Liên, rất gần với khu vực Đàn Xã tắc.

Khoảng 20 phút sau khi đám cháy bùng phát, lực lượng Phòng cháy – Chữa cháy chuyên nghiệp đã có mặt và tiến hành việc dập lửa. Hai xe cứu hỏa được huy động từ trạm Phòng cháy – Chữa cháy trên đường Giảng Võ, di chuyển theo hướng Giảng Võ – Đê La Thành để tiếp cận hiện trường.

Đám cháy không gây thiệt hại về người, song quán Karaoke Grand cũng bị thiệt hại nặng nề.

Vụ cháy ở Zone 9

Vào khoảng 14h chiều ngày 19/11, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một quán bar đang xây dựng tại khu Hợp tác xã Zone 9 – nơi vui chơi nổi tiếng của giới trẻ Hà thành. Đã có 6 người tử vong do ngạt khói.

 

Khu vực xảy ra đám cháy lớn là một quán bar nổi tiếng đang được xây dựng tại Hợp tác xã Zone 9. Theo thông tin ban đầu, có một số người vẫn đang bị kẹt ở phía trong, ít nhất 6 nạn nhân bị tử vong do ngạt khói, một số lính cứu hỏa cũng bị thương do đám cháy có nhiệt độ cao và nhiều khí độc.

Một công nhân cùng làm việc trong khu nhà đang xây dựng xảy ra cháy cho biết gần 2 giờ chiều, khi nhóm công nhân đang thi công hàn xì bên trong quán bar, bất ngờ ngọn lửa bùng phát gây cháy lớn khiến mọi người không kịp trở tay.

Do bên trong chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên đám cháy nhanh chóng lan rộng, khói bốc nghi ngút khiến các công nhân bị ngạt. Một số người đã đập vỡ được cửa kính lao ra ngoài.

Trong số 6 nạn nhân bị tử vong, có hai cặp vợ chồng. Bao gồm: Nguyễn Văn Chí (35 tuổi) và chị Nguyễn Thị Hạnh (34 tuổi), vợ chồng anh Nguyễn Phú Trì (40 tuổi) và chị Lê Thị Lan (38 tuổi). Cháu ruột anh Trì là Nguyễn Phú Hào (21 tuổi). Một nạn nhân hiện chưa xác định được nhân thân.

Được biết, tiền thân của Zone 9 là một khu xí nghiệp bỏ hoang của công ty dược ngay bên cạnh vườn hoa Yersin, khu này khá rộng lớn với nhiều khu nhà khác nhau ăn ra cả hai mặt phố Nguyễn Huy Tự và Trần Thánh Tông. Thời gian vừa qua, đây là khu vui chơi giải trí nổi tiếng của giới trẻ Hà thành.

 

 

Các bản tin khác